Thứ Ba, 15 tháng 1, 2013

Bác bỏ thông tin có đỉa trong sản phẩm “Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-Acimin new”

Trong thời gian gần đây, có một số thông tin nêu việc có “đỉa” trong sản phẩm “Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio acimin new”.
Về thông tin này, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau: Về mặt lý thuyết, sản phẩm “Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin new” có đỉa là hoàn toàn không chính xác vì những lý do sau:
1. Quy trình công nghệ chế biến và dạng bào chế thành phẩm “Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin new”  không thể có đỉa sống trong quá trình lưu thông sản phẩm.
2. Kết quả kiểm nghiệm số 7641/PKN-VKNQG ngày 27/12/2012 của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia chứng minh sản phẩm “Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-Acimin new” do Công ty TNHH dược phẩm Mê Linh sản xuất, Công ty dược phẩm Việt Đức phân phối phù hợp với các quy định an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng khi thông tin về ATTP cần liên hệ với các cơ quan chuyên môn để thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng  nhưng đồng thời cũng đảm bảo uy tín, quyền lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm.
                                                                    

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More