Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Thành lập công ty và những thủ tục pháp lý

Thành lập công ty và những thủ tục pháp lý.
Sau khi thành lập công ty (nhận được giấy CN ĐKKD) , doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục cần thiết để có thể đi vào hoạt động. 

1.Thủ tục khắc dấu:

Sau khi có giấy chứng nhận ĐKKD, doanh nghiệp nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào Bộ phận tiếp nhận hồ sơ khắc dấu doanh nghiệp tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để làm thủ tục khắc dấu. Trong vòng 5 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết khác) doanh nghiệp sẽ được nhận dấu công ty.
Khi đến lấy dấu công ty, doanh nghiệp mang theo Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật công ty đến lấy kết quả là Dấu công ty. Lưu ý: Bắt buộc người đại diện pháp luật công ty trực tiếp đến xin nhận con dấu công ty.
Những nội dung được khắc trên con dấu của doanh nghiệp, đây là các nội dung khi doanh nghiệp có bất cứ sự thay đổi nào 1 trong 4 tiêu chí dưới đây sẽ phải làm thủ tục khắc lại dấu doanh nghiệp, bao gồm:
- Tên công ty;
- Mã số doanh nghiệp;
- Loại hình công ty;
- Trụ sở công ty.

.2.Thủ tục kê khai thuế lần đầu và nộp thuế.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận ĐKKD công ty cần làm hồ sơ đăng ký thuế lần đầu nộp tại cơ quan thuế.
Hồ sơ đăng ký thuế lần đầu bao gồm:
- Tờ khai đăng ký thuế ;
- Bản sao chứng thực giấy chứng nhận ĐKKD;
- Bản kê chi nhánh, văn phòng đại diện, kho hàng (nếu có).
Thời hạn giải quyết: không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký thuế.

3.Thủ tục đăng bố cáo thành lập công ty

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty phải đăng bố cáo thành lập lên báo viết hoặc báo điện tử trong 3 số liên tiếp.

4.Đặt in hóa đơn giá trị gia tăng.

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp có nhu cầu xuất Hóa đơn có thể tự đi in tại các công ty in đã được phép In hóa đơn. Khi in xong Hóa đơn, doanh nghiệp cần nộp một bộ hồ sơ lên chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, bao gồm:
- Thông báo phát hành Hóa đơn;
- Bản sao giấy chứng nhận ĐKKD.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More